Thăm Bãi đá Cổ Thạch ở Phan Thiết

 

            Đi du lịch Phan Thiết, du khách không chỉ có dịp nghỉ biển, tham quan những điểm đến có nét đẹp riêng, còn có dịp khám phá những nét chấm phá khác lạ của các điểm dừng chân mang vẻ độc đáo. Một trong những nơi độc đáo có Bãi đá Cổ Thạch thuộc huyện Tuy Phong, cách Phan Thiết gần 100 cây số.

Dường như bất cứ website du lịch nào khi nói đến những điểm độc đáo của Phan Thiết, đều không quên nhắc đến Bãi đá Cổ Thạch. Gây chú ý du khách ngay từ cái tên, bãi đá kéo dài theo chiều dài của bãi biển Cổ Thạch, đã hình thành một bức tranh ấn tượng không phải ở đâu cũng có. Bãi đá Cổ Thạch cũng còn được gọi là bãi đá 7 màu bởi ở đây có khá nhiều loại đá to nhỏ có sắc màu khác nhau nằm xếp lớp. Với nhiều kích cỡ và đủ hình thù, đá ở đây to nhỏ nằm xen kẽ nhau tạo nên bức tranh độc đáo và kỳ thú. Những ai may mắn có dịp ngắm bãi đá Cổ Thạch khi hoàng hôn buông hay lúc bình minh ló dạng, đều không tránh khỏi cảm giá bị hút hồn hay choáng ngợp vì vẻ đẹp lạ kỳ của nó. Có người gọi không gian ở đây như cổ tích, cũng có người ví như chốn phiêu bồng khi sương giăng hoặc khói lững lờ lúc hoàng hôn buông hay những tia nắng đầu tiên bắt đầu chiếu rọi. Sự kỳ ảo phản chiếu từ ánh sáng ở những thời khắc đặc biệt trong ngày lên mặt đá, đúng thực khiến cho người ta có cảm giác như đang ngắm một cảnh quan nào đó không phải ở hiện thực.

Bãi đá Cổ Thạch với những viên sỏi nhiều màu sắc

Bãi đá Cổ Thạch với những viên sỏi nhiều màu sắc

Thăm Bãi đá Cổ Thạch ở các thời điểm khác trong năm, du khách cũng có dịp thu nhận những hình ảnh đặc biệt về bãi đá theo mùa. Vào tiết trời mùa hè, bãi đá sáng láng tươi màu do nắng nhiều và thời tiết khô hơn. Vào thời điểm giữa tháng 3, bãi đá có rêu phủ trông thật lạ lẫm. Và vào mùa mưa nhiều, chút u tịch buồn bã ẩn hiện làm cho bức tranh ở đây mang nét trầm mặc lạnh lùng rất khó tả.

Bãi đá những ngày rêu phủ như chốn bồng lai

Bãi đá những ngày rêu phủ như chốn bồng lai

Nếu như bạn đã từng đến Phan Thiết nhiều lần chỉ để nghỉ biển hay tham quan nhiều điểm đến nhưng chưa đến Bãi đá Cổ Thạch thì đi tour du lịch Phan Thiết trong dịp sắp tới đây, bạn hãy đến thăm nơi này nhé. Hẳn điểm đến đặc biệt này sẽ để lại trong bạn rất nhiều ấn tượng và nhiều khung ảnh đẹp độc đáo mà không phải nơi đâu cũng có.

Bài viết mới

Khám phá Đà Lạt thu nhỏ tại đường hầm đất sét

đường hầm đất sét

Khi đề cập đến du lịch Đà Lạt nhiều người sẽ nghĩ ngay đến những địa điểm lãng mạn như […]

Game nàng tiên cá ham chơi

nang-tin-ca-ham-choi-520x380

Đến với game 24h này bạn sẽ được xuống đáy đại dương đầy màu sắc cùng nàng tiên cá xinh […]

Truyện Ép Yêu 100 Ngày – mạnh mẽ để yêu

truyen-ep-yeu-100-ngay

Truyện Ép Yêu 100 Ngày (Mạnh Mẽ Yêu 100 Ngày) đã tạo nên những cú xoay ngoạn mục cho thể […]

Game đường đến trường

game-duong-den-truong

Game trẻ em mới với cô bé thông minh lanh lợi Cà rốt. Khi bạn bị trễ xe bus đến trường thì […]

Game Y8 tìm điểm khác nhau

Tro-choi-tim-diem-khac-nhau-2

Chắc hẳn tên game y8 tìm điêm khác nhau thì mọi người cũng đã hình dung gia nó như thế nào […]