Top truyện quân sự hay nhất dành cho bạn đọc mê lịch sử

Miêu tả những trận chiến thư hùng oanh liệt trên chiến trường. Thể hiện những màn rượt đuổi sách lược, những cuộc đấu trí không có điểm dừng. Tất cả tạo nên một cuộc lịch sử quân sự có một không hai tạo nên dấu ấn mạnh mẽ trong lòng đọc giả và cả bạn xem truyền hình. Nếu bạn yêu thích thể loại này thì đừng bỏ lỡ top truyện quân sự hay nhất để hiểu được lịch sử trên thế giới nhé.

1. Bắc Tống phong lưu

Bac tong phong luu - Top truyện quân sự hay nhất dành cho bạn đọc mê lịch sử

Các bạn trẻ khá thích truyện Bắc Tống phong lưu, kể về thời Bắc Tống những năm cuối qua lăng kính của Lý Kỳ – một đầu bếp thời hiện đại xuyên không về. Rơi vào thế giới xa lạ, đứng trước bờ vực phá sản khi phải mang quán ăn ra bán anh phải làm lại từ đầu.

Vốn dĩ chỉ muốn an phận nhưng lịch sử đã gọi tên không cho anh được toại nguyện. Số phận của anh phải thành một nam nhân xuất sắc, có tài quân sự tài ba. Khi bạn đọc truyện này sẽ có cái nhìn mới mẻ về lịch sử thời Bắc Tống nhiều hơn.

2. Hãn Thích

Hãn Thích là tác phẩm thứ ba của nhà văn Canh Tân viết về thời Tam Quốc. Cùng một thời gian lịch sử nhưng các nhân vật rất đa dạng, được xây dựng khác nhau, thể hiện cảm xúc mến mộ của tác về thời này.

Canh Tân không đi theo lối mòn của 2 tác phẩm trước (Ác Hán và Tào tặc) nên vẫn lấy được cảm tình của độc giả.

3. Đông cung chi chủ

Đông cung chi chủ là câu chuyện về người phụ nữ kiên cường từ thời hiện đại xuyên không về quá khứ lại trong hình hài một đứa trẻ. Tuy nhiên, vận dụng trí thông minh, sự mẫn tiệp của mình nàng đã đấu tranh, ra sức bảo vệ người thân, báo thù và tranh đấu đến cùng.

Nàng phải tranh đấu với hắn, một kẻ tàn nhẫn, đạp lên máu thiên hạ mà trưởng thành. Giữa hai con người như vậy có sự gắn kết nào không. Đọc bạn sẽ hiểu.

4. Tam quốc diễn nghĩa

Top truyện quân sự hay nhất vốn dĩ không thể thiếu cái tên Tam quốc diễn nghĩa. Tác phẩm đã được chuyển thể thành rất nhiều phiên bản phim lịch sử khác nhau mà vẫn đón nhận được sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ.

Bối cảnh câu chuyện nói về thời nhà Hán suy yếu, triều đình rối loạn, vua tin dùng kẻ hoạn quan khinh rẻ hiền tài, ham mê tửu sắc. Loạn thế sinh anh hùng. Các anh hùng hào kiệt nổi lên như ba anh em Lưu Bị, Quan Vũ, Trương Phi, quan Thừa ở Hạ Phi tên Tôn Kiên, Quan Kỵ đô uý Tào Tháo… Loạn đảng được dẹp tan nhưng Thứ sử Tây Lương là Đổng Trác lại lộng quyền phế truất vua cũ lên nắm quyền.

Một câu đấu tranh tranh giành quyền lực giang sơn và cả những màn đấu trí giữa anh hùng hào kiệt đã được dệt nên. Đau thương, mất mát và cả chiến thắng đều có. Tất cả diễn biến câu chuyện thực sự tạo nên bức tranh hấp dẫn nhất.

5. Thiên hạ kiêu hùng

Top truyện quân sự hay nhất được nhiều người chú ý có Thiên hạ kiêu hùng của tác giả Cao Nguyệt. Nhân vật chính là Dương Nguyên Khánh là một đứa con rơi nhà quý tộc bị khinh rẻ nhưng có trí tuệ siêu phàm. Hắn biết phân biệt oán ân rõ ràng nhưng lòng lang dạ sói, bị tâm lý trả thù chế ngự nên trí tuệ cao đến đâu cũng không khiến hắn thành anh hùng được.

Hắn sẽ phải đối diện với cha con Lý Uyên, Lý Kiến Thành, Lý Thế Dân, Lý Nguyên Bá,… để dành thiên hạ. Tác giả đã thành công khi miêu tả tận cùng cuộc chiến tranh lạnh tàn khốc và nhiệt tình. Tuy nhiên cũng không thiếu âm mưu quân sự sắc bén, hấp dẫn.

6. Đông chu liệt quốc

Đông chu liệt quốc là tác phẩm cùng thời với Tam quốc diễn nghĩa, Thủy hử trở thành siêu phẩm quân sự nổi tiếng thế giới. Đây là tác phẩm đồ sộ của nhà văn Phùng Mộng Long về thời kỳ lịch sử dài hơn 400 năm (thế kỷ VI, V, IV, III trước công nguyên). Nó tập hợp những anh hùng quân sự Huyền Cao, Tín Lăng quân, Lạn Tương Như,…những nhà trí thức lỗi lạc Đổng Hồ, Lỗ Trọng Liên, được tác giả ca ngợi.

Bên cạnh đó là lên án xã hội bỉ ổi, tranh giành quyền lợi giữa các cá nhân, gây nên vô số những cuộc chính biến và những cuộc tàn sát trong hơn bốn thế kỷ. Cuốn truyện được biên tập rất tỉ mỉ, cách viết ngắn gọn, dễ hiểu xứng đáng là top truyện quân sự hay nhất lưu truyền mai sau.

7. Cẩm y vệ

Cam y ve - Top truyện quân sự hay nhất dành cho bạn đọc mê lịch sử

Cẩm y vệ của tác giả Miêu Miêu chứ không phải Cẩm y vệ thể loại đam mỹ của Phi Thương Dạ Tường các bạn nhé. Chuyện kể về Tần Lâm xuyên không từ hiện đại về cổ đại, trở thành thích khách giang hồ đi phiêu bạt khắp nơi giúp người, bảo vệ người dân khỏi cái ác.

Anh mang trong mình sức mạnh ai cũng khiếp sợ. Mặc dù vậy kẻ thù quá nhiều chính anh cũng không kịp trở tay với âm mưu của họ. Hàng loạt biến cố, sự cố đang chờ anh phải giải quyết chứ không buông tha cho anh.
Mời bạn theo dõi câu chuyện để tìm hiểu tiếp diễn biến như thế nào nhé.

8. Tay súng bắn tỉa lạc về thời Tam Quốc

Nếu bạn vẫn hứng thú về thời Tam Quốc thì hãy thử đọc Tay súng bắn tỉa lạc về thời Tam Quốc của Đông Nhất Phương. Truyện gồm 1321 chương đã hoàn kể về Vương Xán vốn là tay bắn súng tỉa của đại đội đặc chủng Phi Ưng, quân khu Tây Nam trong lần bị địch vây đã nổ bom tự sát xuyên không về thời Tam Quốc và ở giữa trận chiến quyết liệt.

Bằng bản nắng, hắn thoát khỏi vòng vây giết địch lập công với tướng quân. Truyện khắc họa thành công các tướng lĩnh như Tào Tháo, Lưu Bị và bên.

Đông Ngô mà Vương Xán không biết nên chọn bên nào. Truyện còn đan xen cảnh sắc của chàng trai với vô số mỹ nữ cổ đại.

9. Đường chuyên

Tiếp tục khai thác thể loại truyện quân sự xuyên không, tác giả Kiết Dữ 2 giới thiệu đến bạn đọc trẻ tác phẩm Đường chuyên đúng gu nhiều bạn đọc. Truyện được đánh giá hay bậc nhất về đề tài lịch sử quân sự hiện đang đứng đầu nhiều bảng xếp hạng truyện quân sự hiện nay.

Truyện kể về Vân Diệp, một kĩ sư cơ khí hơn 30 trọng sinh về thời nhà Đường, vận dụng tài năng của mình chiếm lòng quân vương, xây dựng đế chế đại Đường hùng mạnh.

Giọng văn hài hước, có đấu trí hào hùng và nghệ thuật miêu tả nhân vật tài tình.

10. Hán mạt Triệu Hổ

“Thà đánh người trong thiên hạ chứ quyết không để người thiên hạ đánh ta” – đây chính là tôn chỉ của chàng trai Trương Triệu Hổ một mãnh tướng oai hùng.

Truyện lấy bối cảnh loạn lạc, Đổng Trác lật đổ ngôi vua. Bọn Viên Thiệu, Tào Tháo tháo chạy dấy quân ở Quan Động. Trương Triệu Hổ không may không thoát thân được phải hóa thân vào Trương Liêu, trà trộn vào đám quân dưới trướng Đổng Trác.

Không thoát được hang cọp thì hắn phải tự mình đứng lên. Hắn đánh cho Viên Thuật phải căm phẫn, ánh cho Viên Thiệu phải nổi cơn tam bành, đánh cho Tào Đại phải kinh hoàng. Hắn có thể nói là thành công với mưu lược đối sách của mình, chỉ than thở một điều chưa có kiều thiếp ở bên.

Truyện quân sự được các tác giả đầu tư rất nhiều thời gian để nghiên cứu lịch sử, khắc họa nhân vật, xây dựng cốt truyện cố gắng bám sát lịch sử. Do vậy, đọc top truyện quân sự hay nhất bạn sẽ có nhiều kiến thức về lĩnh vực này.

Bài viết mới

Hướng dẫn thủ tục đăng ký xin visa Nauy chi tiết hồ sơ

Để xin được thị thực Nauy cần trải qua các bước nhất định

Cuộc phiêu lưu đến xứ sở của những cung đường tuyệt đẹp, ngắm Bắc cực quang lung linh và thưởng […]

Review 10+ Truyện Ma Pháp hay mới nhất được đề cử năm 2022

Ác Niệm - Truyện ma pháp

Truyện ma pháp là những truyện được viết dựa trên trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo, xây dựng […]

Top truyện đam mỹ tâm đắc bạn nhất định phải đọc

Nhật ký sau khi kết hôn của chuột manh

Top truyện đam mỹ dưới đây bao gồm những câu chuyện vô cùng tâm đắc để bạn đọc khám phá. […]

TOP TRUYỆN KIẾM HIỆP KHÔNG THỂ BỎ LỠ

Hoành tảo hoang vũ

Top truyện kiếm hiệp là danh sách tổng hợp các câu chuyện thể loại kiếm hiệp với những gam màu […]

Top 12 truyện đô thị hay nhất mà bạn không thể bỏ lỡ

Thiên Kim Báo Thù

Truyện đô thị hay nhất được chọn lọc trong thời gian gần đây mà bạn nhất định phải đọc. những […]