Đường và cà phê giảm do khủng hoảng nợ khu vực đồng euro

Đường và cà phê kỳ hạn giảm trong hôm thứ hai (23/7) do các quỹ đầu cơ bán ra bởi khủng hoảng nợ kéo dài của Châu Âu đè nặng lên các hàng hóa mềm, tuy nhiên giá cacao kỳ hạn đóng cửa ổn định hơn do số liệu tiêu thụ của Châu Á mạnh mẽ.
 
caphe - Đường và cà phê giảm do khủng hoảng nợ khu vực đồng euro
 
Các hàng hóa lao dốc trong hôm thứ hai do lo sợ Tây Ban Nha sẽ cần một gói cứu trợ toàn diện. Đồng euro giảm xuống mức thấp hai năm do các nhà đầu tư nhanh chóng bán tháo các tài sản rủi ro.
Sudakshina Unnikrishnan một nhà phân tích hàng hóa mề của Barclays Capital cho biết “các hàng hóa mềm được giao dịch phù hợp với các yếu tố kinh tế vĩ mô rộng hơn”.
Giá đường kỳ hạn giao tháng 10 trên sàn ICE giảm 0,03 cent đóng cửa ở mwucs 23,89 cent/lb, đã đạt mức cao nhất 3 tháng ở mức 24 cetn. Giá đường trắng kỳ hạn trên sàn Liffe giao tháng 10 giảm 4,90 USD đóng cửa ở mức 645,60 USD/tấn.
Những yếu tố quan trọng giảm bớt sự tổn thất trong thị trường đường là lượng mưa trong mùa mưa ít tại Ấn Độ và mưa nhiều tại Brazil. Mùa mưa tại Ấn Độ hiện nay được được dự kiến dưới mức trung trung, tăng nguy cơ hạn hán cho các khu vực ngũ cốc và mía. Mưa tại Brazil cản trở vụ thu hoạch mía tại các khu vực phía nam trung tâm của đất nước.
James Kirkup, người đứng đầu về môi giới đường tại các thị trường ABN AMRO cho biết liên quan đến thời tiết bất lợi tại các nhà sản xuất chính Brazil, India và Australia “thời tiết vấn là những nền tảng sức mạnh gần đây trong thị trường đường”
Cà phê kỳ hạn giảm song song với các hàng hoác khác yếu hơn. Hợp đồng cà phê arabica giao tháng 9 giảm 1,85 cent hay gần 1% đóng cửa ở mức 1,851 USD/lb. Cà phê Robusta tại Liffe giảm, với hợp đồng tháng 9 giảm 20 USD hay gần 1% đóng cửa ở mức 2.167 USD/tấn.
Các đại lý lưu ý những lo ngại về tác động của mưa nhiều lên chất lượng hạt cà phê arabica tại nước sản xuất hàng đầu Brazil.
Giá cacao kỳ hạn đóng cửa cao hơn. Giá cacao của Hoa Kỳ quay lại tăng, tiếp tục tăng sau khi đạt mức trung bình 100 ngày 2.265 USD/tấn.
Giá cacao kỳ hạn tháng 9 trên sàn ICE tăng 9 USD đóng cửa ở mức 2.238 USD/tấn. Hợp đồng cacao tháng 9 tại London tăng 11 pound đóng cửa owrmuwcs 1.554 pound/tấn.
Tuần trước Hiệp hội Cacao Châu Á đã báo cáo số liệu nghiền cacao quý II tại Châu Á tăng 5,7% so với một năm trước lên mức 150.726 tấn, tăng nhanh hơn số liệu nghiền tại Bắc Mỹ và Châu Âu.
Số liệu nghiền cacao tại Bắc Mỹ trong quý hai đã có mức sụt giảm lớn nhất trong hơn ba năm. Số liệu nghiền của Châu Âu và Bắc Mỹ là một chỉ số quan trọng hơn số liệu của Châu Á về nhu cầu cacao toàn cầu do Châu Âu và Bắc Mỹ là trung tâm chính của nhu cầu người dùng cuối.
 
 
Theo vinanet

Bài viết mới

Top những truyện ngôn tình hay nhất kết thúc SE nên đọc

truyen gam rach

Những câu chuyện tình yêu Kết thúc buồn SE (Sad Ending) luôn khiến người đọc nhớ mãi thậm chí là […]

Top những tên gọi ở nhà cho bé trai bằng nhiều thứ tiếng

Tên ở nhà cho bé trau hay

Tên gọi ở nhà cho bé trai vô cùng đa dạng, ngoài những cái tên được đặt theo tên con […]

SEO Onpage là gì? Cách tối ưu SEO Onpage chi tiết

huong dan seo onpage

SEO Onpage là một kỹ thuật vô cùng quan trọng đối với một SEOer. Vậy SEO Onpage là gì? Làm […]

Sirimiri Home – Homestay dành cho những tín đồ mê phong cách Nhật

Sirimiri Home diem den thu vi khi du lich da lat 4 1 150x150 - Sirimiri Home - Homestay dành cho những tín đồ mê phong cách Nhật

Với nhiều người, du lịch Đà Lạt không còn là để check in những điểm đến mới lạ như lần […]

Top 3 truyện teen được yêu thích tháng 9

dung nghi em se thuoc ve nguoi khac 150x150 - Top 3 truyện teen được yêu thích tháng 9

Luôn mang lại cảm giác trong sáng ngọt ngào, không hề đặt nặng vấn đề nội dung phức tạp, những […]