Đường và cà phê giảm do khủng hoảng nợ khu vực đồng euro

Đường và cà phê kỳ hạn giảm trong hôm thứ hai (23/7) do các quỹ đầu cơ bán ra bởi khủng hoảng nợ kéo dài của Châu Âu đè nặng lên các hàng hóa mềm, tuy nhiên giá cacao kỳ hạn đóng cửa ổn định hơn do số liệu tiêu thụ của Châu Á mạnh mẽ.
 
caphe - Đường và cà phê giảm do khủng hoảng nợ khu vực đồng euro
 
Các hàng hóa lao dốc trong hôm thứ hai do lo sợ Tây Ban Nha sẽ cần một gói cứu trợ toàn diện. Đồng euro giảm xuống mức thấp hai năm do các nhà đầu tư nhanh chóng bán tháo các tài sản rủi ro.
Sudakshina Unnikrishnan một nhà phân tích hàng hóa mề của Barclays Capital cho biết “các hàng hóa mềm được giao dịch phù hợp với các yếu tố kinh tế vĩ mô rộng hơn”.
Giá đường kỳ hạn giao tháng 10 trên sàn ICE giảm 0,03 cent đóng cửa ở mwucs 23,89 cent/lb, đã đạt mức cao nhất 3 tháng ở mức 24 cetn. Giá đường trắng kỳ hạn trên sàn Liffe giao tháng 10 giảm 4,90 USD đóng cửa ở mức 645,60 USD/tấn.
Những yếu tố quan trọng giảm bớt sự tổn thất trong thị trường đường là lượng mưa trong mùa mưa ít tại Ấn Độ và mưa nhiều tại Brazil. Mùa mưa tại Ấn Độ hiện nay được được dự kiến dưới mức trung trung, tăng nguy cơ hạn hán cho các khu vực ngũ cốc và mía. Mưa tại Brazil cản trở vụ thu hoạch mía tại các khu vực phía nam trung tâm của đất nước.
James Kirkup, người đứng đầu về môi giới đường tại các thị trường ABN AMRO cho biết liên quan đến thời tiết bất lợi tại các nhà sản xuất chính Brazil, India và Australia “thời tiết vấn là những nền tảng sức mạnh gần đây trong thị trường đường”
Cà phê kỳ hạn giảm song song với các hàng hoác khác yếu hơn. Hợp đồng cà phê arabica giao tháng 9 giảm 1,85 cent hay gần 1% đóng cửa ở mức 1,851 USD/lb. Cà phê Robusta tại Liffe giảm, với hợp đồng tháng 9 giảm 20 USD hay gần 1% đóng cửa ở mức 2.167 USD/tấn.
Các đại lý lưu ý những lo ngại về tác động của mưa nhiều lên chất lượng hạt cà phê arabica tại nước sản xuất hàng đầu Brazil.
Giá cacao kỳ hạn đóng cửa cao hơn. Giá cacao của Hoa Kỳ quay lại tăng, tiếp tục tăng sau khi đạt mức trung bình 100 ngày 2.265 USD/tấn.
Giá cacao kỳ hạn tháng 9 trên sàn ICE tăng 9 USD đóng cửa ở mức 2.238 USD/tấn. Hợp đồng cacao tháng 9 tại London tăng 11 pound đóng cửa owrmuwcs 1.554 pound/tấn.
Tuần trước Hiệp hội Cacao Châu Á đã báo cáo số liệu nghiền cacao quý II tại Châu Á tăng 5,7% so với một năm trước lên mức 150.726 tấn, tăng nhanh hơn số liệu nghiền tại Bắc Mỹ và Châu Âu.
Số liệu nghiền cacao tại Bắc Mỹ trong quý hai đã có mức sụt giảm lớn nhất trong hơn ba năm. Số liệu nghiền của Châu Âu và Bắc Mỹ là một chỉ số quan trọng hơn số liệu của Châu Á về nhu cầu cacao toàn cầu do Châu Âu và Bắc Mỹ là trung tâm chính của nhu cầu người dùng cuối.
 
 
Theo vinanet

Bài viết mới

Viên uống trị nám tàn nhang trắng da Hanvely có thực sự hiệu quả?

Vien uong tri nam tan nhang trang da Hanvely 150x150 - Viên uống trị nám tàn nhang trắng da Hanvely có thực sự hiệu quả?

Viên uống trị nám tàn nhang trắng da Hanvely được lựa chọn ưu tiên làm đẹp da hiện nay. Là […]

Ampoule hãng nào tốt và an toàn nhất trên thị trường Việt Nam?

ampoule hãng nào tốt

Trong thời gian gần đây, Ampoule là mỹ phẩm rất được ưa chuộng. Bạn đã biết Ampoule hãng nào tốt […]

Top 10 resort Đà Nẵng gần biển giá tốt nhất 2020

Resort-Da-Nang-gan-bien-gia-tot

Resort Đà Nẵng gần biển giá tốt nhất nằm ở những đâu? Có lẽ những du khách nghỉ dưỡng Đà […]

Top 10 quán cơm ngon ở Đà Lạt được du khách yêu thích

Quán cơm gà ngon ở Đà Lạt

Quán cơm ngon ở Đà Lạt cập nhật mới nhất dành cho bạn. Đà Lạt phát triển du lịch từ […]

Cách kiểm tra ứng dụng nào đang truy cập vị trí của bạn trên điện thoại Android và iPhone

cach kiem tra ung dung nao dang truy cap vi tri cua ban tren dien thoai android va iphone 150x150 - Cách kiểm tra ứng dụng nào đang truy cập vị trí của bạn trên điện thoại Android và iPhone

Các ứng dụng trên điện thoại có thể theo dõi vị trí của bạn. Bài viết sau, Điện máy XANH […]