Top 3 truyện kiếm hiệp của tác giả Ưu Đàm Hoa nên đọc một lần trong đời

Kiếm hiệp là thể loại kén độc giả, nhưng trình độ để viết được những quyển tiểu thuyết kiếm hiệp quả thật phải cao siêu lắm. Bởi thường nội dung bao gồm rất nhiều, từ bang phái, võ thuật, tình huống diễn ra chặt chẽ giữa thù hận, người tốt kẻ xấu, dẫn dắt người đọc càng lún sâu vào không đoán trước được kết quả, hiệu ứng bất ngờ phải được nâng cao. Và trong tất cả những tác giả nổi tiếng về thể loại kiếm hiệp như Kim Dung, Cổ Long,… thì Ưu Đàm Hoa cũng là một nhân vật đình đám có tên tuổi không kém chi, mời bạn tìm hiểu thêm tại ưu đàm hoa.

Top 1: Bạch Hổ Tinh Quân

bạch hổ tinh quân - Top 3 truyện kiếm hiệp của tác giả Ưu Đàm Hoa nên đọc một lần trong đời

Cho dù hắn là tiểu nhân hay anh hùng cũng không ai có thể chống đối.

Truyện mở đầu với cảnh võ lâm trung nguyên tổ chức đại hội để bầu tân Minh chủ thay cho tiền nhiệm trước vừa mới qua đời, một đất nước không thể không có một ngày thiếu vua, võ lâm thiếu vắng minh chủ chẳng khác nào như rắn mất đầu. Đại hội đó kéo dài tận năm ngày và kết quả cuối cùng là Lư Châu đại hiệp đoạt được ngôi vị cao quý nhất trong võ lâm. Hắn là Lư Châu đại hiệp Âu Dương Mẫn, vừa tròn thập tứ, đại phú hộ ở thành Hợp Phí.

Trước đó hắn đã có tiếng tăm khá tốt, là một người trượng nghĩa, tốt bụng, dung mạo lại tuấn tú, phẩm chất đến tài sắc đều rất hoàn hảo cho nên lúc hắn đoạt được ngôi vị cao nhất ai ai cũng rất hài lòng. Nhưng mà, mọi người đều đã nhìn lầm con người của Âu Dương Mẫn, chỉ sau hai năm hắn liền bộc lộ hết tính xấu của mình, sáu phái Bạch đạo trong hội đồng võ lâm, lẫn những bang phái lớn nhỏ đều bị hắn khống chết, mất hết quyền tự do. Ngay cả việc lập người kế vị đều phải qua sự phê duyệt của Âu Dương Mẫn.

Việc đó khiến giang hồ dậy sóng, dù đã có những bang phái vực dậy đòi chủ nghĩa nhưng rồi đều bị tàn xác, Âu Dương Mẫn càng lúc càng bộc lộ con người thực rõ ràng hơn nữa khi ra những quy định đóng góp thuế má hằng năm cho ngân sách Tổng đàn Võ Lâm, và số tiền đó tất nhiên sẽ vào túi hắn hết rồi.

Mời bạn bấm vào đây để đón đọc Bạch Hổ Tinh Quân: https://truyenfull.com/bach-ho-tinh-quan.9381/

Top 2: Nga Mi Kiếm Khách

nga mi kiếm khách - Top 3 truyện kiếm hiệp của tác giả Ưu Đàm Hoa nên đọc một lần trong đời

Hắn được xem là người ghê gớm nhất trong võ lâm đương thời.

Truyện kể về Dạ Tri Trù Sách Siêu, hắn là một tên đạo tặc vô cùng lợi hại trong võ lâm lúc bấy giờ. Có thể nói hắn đã đánh cưới gần trăm vụ, giết sáu mươi người, lấy đi hàng chục vạn lượng vàng. Hắn nổi tiếng đến mức mà triều đình phải nâng giá nếu ai lấy được thủ cấp Dạ Tri Trù Sách Siêu về. Ngược lại trong giang hồ hảo hán thì lại xem Sách Siêu như một tay hiệp khách chứ không phải quân cường đạo gì. Bởi vì hắn luôn cướp vàng trong tay của những kẻ ác và tham quan ô lại.

Chuyện cứ như thể mà kể tiếp cho đến khi có một người có thể lần theo dấu vết của Sách Siêu, Kim Nhãn Điêu Sở Quyền, Tổng Bộ Đầu phủ Quảng Đông. Ông là tục gia đệ tử của phái Nga Mi, kiếm pháp hinh công phải nói là được xếp vào hàng ngũ những người giỏi nhất. Trong lúc áp tải Sách Siêu về phủ Quảng Đông có ghé ngang nhà em trai ruột thăm viếng, nào ngờ gia đình tan nát, chỉ còn đứa con thơ một tuổi, người người đều bị thảm sát vô cùng đáng thương. Rốt cuộc ai đã gây ra việc này? Vì lý do gì?

Mời bạn bấm vào đây để đón đọc Nga Mi Kiếm Khách: https://truyenfull.com/nga-mi-kiem-khach.3182/

Top 3: Tần Nhượng Thư

tần nhượng thư - Top 3 truyện kiếm hiệp của tác giả Ưu Đàm Hoa nên đọc một lần trong đời

Tưởng chừng như vô dụng, nhưng nhờ vào con gái cũng có thể tính là may mắn đi!?

Câu chuyện xoay quanh Điền Đông Giám có chức danh là hậu duệ của Điền Văn, nay tuổi đã năm mươi hai. Ngày thơ do gia đình nghèo, nên cứ tưởng cả đời này vô dụng, không thể nào bước vào con đường võ thuật được. Nào ngờ mấy chục năm sau tên tuổi lại lẫy lừng đến thế, hắn tuyệt nhiên là người giỏi kiếm pháp lúc bấy giờ nên đã thêu hai chữ võ lâm vào danh hiệu của tổ phụ.

Thế nhưng sự nghiệp kiếm thuật vẫn không mấy nổi trội bằng việc, hắn may mắn có đến bốn cô con gái xinh đẹp như hoa từ mười chín đến hai mươi tuổi. Tuy vậy, người con gái đầu tiên chính là bảo ngọc trong tay Điền Đông Giám. Ngọc Trâm có võ công cao cường nên võ lâm ở Tế Nam đặt cho nàng danh hiệu là Hổ Hồng Nhan. Họ Điền lại không có con trai nối dõi, cho nên người con rể đầu sẽ là người kế thừa tất cả khối tài sản kết xù mà bao năm qua Điền Đông Giám đổ mồ hôi cùng máu mới có được. Liệu người đó là ai?

Mời bạn bấm vào đây để đón đọc Tần Nhượng Thư: https://truyenfull.com/tan-nhuong-thu.445/

Review bởi Kim Tuyến

Bài viết mới

Hướng dẫn thủ tục đăng ký xin visa Nauy chi tiết hồ sơ

Để xin được thị thực Nauy cần trải qua các bước nhất định

Cuộc phiêu lưu đến xứ sở của những cung đường tuyệt đẹp, ngắm Bắc cực quang lung linh và thưởng […]

Review 10+ Truyện Ma Pháp hay mới nhất được đề cử năm 2022

Ác Niệm - Truyện ma pháp

Truyện ma pháp là những truyện được viết dựa trên trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo, xây dựng […]

Top truyện đam mỹ tâm đắc bạn nhất định phải đọc

Nhật ký sau khi kết hôn của chuột manh

Top truyện đam mỹ dưới đây bao gồm những câu chuyện vô cùng tâm đắc để bạn đọc khám phá. […]

TOP TRUYỆN KIẾM HIỆP KHÔNG THỂ BỎ LỠ

Hoành tảo hoang vũ

Top truyện kiếm hiệp là danh sách tổng hợp các câu chuyện thể loại kiếm hiệp với những gam màu […]

Top 12 truyện đô thị hay nhất mà bạn không thể bỏ lỡ

Thiên Kim Báo Thù

Truyện đô thị hay nhất được chọn lọc trong thời gian gần đây mà bạn nhất định phải đọc. những […]