Review truyện Trí Tuệ Đại Tống của tác giả Kiết Dữ 2 – “Con mắt trong thấy sáu cõi” của bậc hào kiệt!

Trong suốt hàng nghìn năm lịch sử và đấu tranh, đã chứng kiến sự xuất hiện của rất nhiều vị anh hùng tiêu biểu. Dù những năm tháng chiến tranh đau thương đã lùi xa, những mất mát đang dần được liền da thì trong dòng thời gian lịch sử luôn khắc ghi đóng góp to lớn của các vị anh hùng hào kiệt. Với những trí tuệ khác người, sự hiểu biết minh bạch và tường tận cùng tấm lòng vĩ đại vì dân vì nước, họ đã làm được những điều vô cùng vĩ đại và vẻ vang cho dân tộc.

Trí Tuệ Đại Tống chính là một bản hùng ca được viết nên để ca ngợi những chiến công buất khuất, những cuộc hành trình chinh phục của các bậc hiền tài, đan xen vào đó là tình nghĩa huynh đệ cao cả. Những nhân vật được khắc họa tài tình dưới bàn tay tác giả Kiết Dữ 2, họ xuất hiện lẫy lừng với tầm vóc của một thiên tài, một nhân cách vĩ đại khiến độc giả chúng ta không thôi xúc động và tự hào khi doc truyen tieu thuyet nổi danh này.

tri tue dai tong - Review truyện Trí Tuệ Đại Tống của tác giả Kiết Dữ 2 – “Con mắt trong thấy sáu cõi” của  bậc hào kiệt!

Sự khôn khéo của những trang anh hùng hào kiệt, kết hợp với sự tinh túy của một lòng nhiệt huyết sẽ đưa bạn đọc đến với thời chiến đấu hào hùng, trở về với dòng lịch sử ngàn năm trước một cách chân thực.

Câu chuyện đã lật lại lịch sử của thời kì trước, khi có những anh hùng tranh đấu, những con người có trí tuệ siêu phàm đứng trên trăm vạn người. Lấy bối cảnh của lịch sử, trí tuệ đại tống đã giúp cho nước cờ cứu nước hiện lên ngay trước mắt chúng ta. Mở màn câu chuyện là chuyến hành trình xuyên không của nhân vật chính Vân Tranh.

Ở thời hiện đại Vân Tranh là thầy giáo trẻ nhiệt huyết, tận tâm. Cuộc sống của anh trôi qua đều đặn bình thường mỗi ngày, nhưng nay lại có một điều bất thường, chẳng hiểu vì lý do gì sau khi đẩy cánh cửa một cái đã là ngày hôm qua, rốt cuộc không có đường quay về, mở cung liền không có quay đầu mũi tên, muốn quay đầu đã là trăm năm thân. Phải sinh tồn nơi có gấu mèo hoang sinh sống, nơi đầy đất trống hoang dã này khiến Vân Tranh bao phen hoảng sợ, nhưng cuối cùng vẫn phải trấn an bản thân để sinh tồn. Mãi miết tìm đường, cuối cùng Vân Tranh cùng đứa học trò vô tình xuyên không tới đây, đã thấy Đậu Sa cổ trấn, lạch trời hiểm yếu bóp chẹt đường vào Thục, chỉ có mỗi con đường cổ xưa nhất Ngũ Xích Đạo có từ đời Tần, nối Vân Nam với Tứ Xuyên. Ngũ Xích đạo càng ngày càng không bình an nữa, năm ngoái có hổ xuất hiện, thương cổ nửa năm không dám quay lại, rồi lại có cường nhân chiếm núi không người xưng danh đại vương. Liệu Vân Tranh có tồn tại nổi trong thời khắc hiểm trờ này được không?

Vân Tranh quyết định quên hết đi, từ nay đây mới là cuộc đời của mình, tự thầm nhủ với bản thân, anh gói ghém những ký ức cũ cất sâu vào đáy lòng. Anh dần thích nghi với cuộc sống nơi đây, bằng những tri thức hiện đại đã giúp ích anh rất nhiều tại thời cổ đại hoang sơ này. Nhờ biết chữ mà Vân Tranh đã tránh được việc quan bắt đi lao dịch, người đọc sách ở thời này quốc triều xưa nay luôn được ưu đãi, huống hồ Miên Châu là vùng hoang vắng, người đọc sách ít ỏi. Nghiễm nhiên Vân Tranh sỡ hữu trí tuệ hơn người là điều tất yếu. Anh còn suy nghĩ ra cách kiếm tiền cho người dân nghèo đói chốn này, dùng hàng hóa Đậu Sa quan là những thớ thịt săn được trao đổi với bọn họ, từ đó cuộc sống của dân làng trở nên khấm khá hơn. Công lao của Vân Tranh quả không nhỏ.

Chỉ vì cuộc sống mưu sinh khó nhọc từ nhỏ để lại không ít tính xấu cho Vân Tranh, khiến y luôn tìm cách tận dụng mọi điều kiện có lợi nhất để hoàn thành mục đích của mình, hành vi bản năng thuần túy, chỉ là lương tâm y chưa mất. Nhờ vậy mà sau này Vân Trinh đỗ tú tài làm quan, chưa hết những trận chiến sau này dành thắng lợi đều nhờ một phần trí thông mình, tài vẽ chiến thuật hợp tình hợp lý, đem lại những thắng lợi vẻ vang cho nước nhà. Trí tuệ của Vân Tranh có được là do sự học hỏi ngày đêm, kinh nghiệm, tinh tấn theo thời gian. Không có một quyền năng nào có thể ban tặng trí tuệ cho Vân Tranh, tất cả đều do ý chí và nghị lực kiên cường của anh mà tạo thành.

Đây như là một quyển giảng thuật vi sư chi đạo tiểu thuyết, cách để sinh tồn bằng trí tuệ, giảng là nhân gian ôn nhu, đạo chính là tình nghĩa huynh đệ, bày tỏ chính là ôn cung khiêm lương, nơi này đẹp nhất là tình yêu, có khắc sâu nhất tình nghĩa huynh đệ. Vân Tranh đã tạo nên một bức tranh cuộc sống muôn màu muôn vẻ lại vô cùng đậm triết lý nhân sinh cuộc sống.

Trí Tuệ Đại Tống là sự khôn khéo của những trang anh hùng kiên cương, bất khuất, can đảm vượt lên số phận khắc nghiệt cùng với sự tinh túy của một lòng nhiệt huyết. Từng câu, từng chữ vang lên như lời tự hào của dân tộc cùng lời thề xương máu son sắt. Chỉ cần đi sai một nước cờ là đánh hỏng cả bàn cờ, đi sai chiến thuật một bước, đất nước không thoát khỏi suy vong. Một bản hùng ca lưu truyền bất diệt trên đời qua trí tuệ của nhân tài, mạnh mẽ của nghĩa sĩ, để đến người đời sau phải tận tâm suy nghĩ.
Kiết Dữ 2 đã gây chấn động khi tung ra tác phẩm Trí Tuệ Đại Tống, sau tuyệt tác Đường Chuyên đã rất thành công trước đây.

Trở thành một trong số rất ít tác giả có thể cùng lúc cho đăng hai tác phẩm mà vẫn giữ được chất lượng. Có thể thấy, tác giả muốn thoát khỏi cái bóng lớn của Đường Chuyên nên ở phần đầu viết hơi lộn xộn và mất phương hướng, thường xuyên bị nhầm tên nhân vật chính của hai truyện nhưng càng về sau đã thể hiện được sự khác biệt của Trí Tuệ Đại Tống với tác phẩm thành danh của mình. Lối hành văn tinh tế, có sự thông hiểu sâu sắc về lịch sử, nhân vật được phác họa một cách tỉ mỉ, tất cả những điều này đã tạo một phong cách Kiết Dữ 2. Mặc dù chỉ là tác phẩm vô tri, nhưng lại khiến thế hệ mai sau thấu hiểu sâu sắc về thời chiến năm nào. Từ khi tác phẩm này ra đời liên tục đã thống trị bảng xếp hạng thể loại lịch sử quân sự, chỉ trong vòng nửa năm đã leo lên top năm những truyện lịch sử được đọc nhiều nhất trước nay. Nếu là một người yêu thích thể loại này, đương nhiên sẽ không thể bỏ qua tựa truyện hấp dẫn, đặc sắc Trí Tuệ Đại Tống được.

Độc giả có thể theo dõi toàn bộ diễn biến câu chuyện hào hùng này tại đây: https://truyenfull.com/tri-tue-dai-tong.10542/

Review bởi Mei.

Bài viết mới

Hướng dẫn thủ tục đăng ký xin visa Nauy chi tiết hồ sơ

Để xin được thị thực Nauy cần trải qua các bước nhất định

Cuộc phiêu lưu đến xứ sở của những cung đường tuyệt đẹp, ngắm Bắc cực quang lung linh và thưởng […]

Review 10+ Truyện Ma Pháp hay mới nhất được đề cử năm 2022

Ác Niệm - Truyện ma pháp

Truyện ma pháp là những truyện được viết dựa trên trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo, xây dựng […]

Top truyện đam mỹ tâm đắc bạn nhất định phải đọc

Nhật ký sau khi kết hôn của chuột manh

Top truyện đam mỹ dưới đây bao gồm những câu chuyện vô cùng tâm đắc để bạn đọc khám phá. […]

TOP TRUYỆN KIẾM HIỆP KHÔNG THỂ BỎ LỠ

Hoành tảo hoang vũ

Top truyện kiếm hiệp là danh sách tổng hợp các câu chuyện thể loại kiếm hiệp với những gam màu […]

Top 12 truyện đô thị hay nhất mà bạn không thể bỏ lỡ

Thiên Kim Báo Thù

Truyện đô thị hay nhất được chọn lọc trong thời gian gần đây mà bạn nhất định phải đọc. những […]