Gợi ý cho mẹ một số loại sữa tốt cho bé

Với thị trường sữa đa dạng như hiện nay, để có thể lựa chọn một loại sữa tốt cho bé không phải là điều dễ dàng. Vì vậy, các mẹ hãy đọc bài viết dưới đây để có thêm nhiều gợi ý chọn sữa tốt cho con nhé.

Sữa bột.

Uống sữa bột là cách bổ sung chất dinh dưỡng phổ biến cho bé. Tuy nhiên, ở mỗi một độ tuổi khác nhau sẽ có những loại sữa bột khác nhau phù hợp với trẻ.

Sữa bột tốt cho trẻ sinh non: Mẹ nên cho bé uống các loại sữa có thương hiệu nổi tiếng như Dumex Premature, Frisolac Premature, Enfalac Premature,… Những loại sữa này chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao, đặc biệt là các loại vitamin và khoáng chất cần thiết, cung cấp năng lượng cho trẻ sinh non nhiều hơn các loại sữa bình thường khác.

sua tot cho be 2 - Gợi ý cho mẹ một số loại sữa tốt cho bé

Sữa bột chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của trẻ

Sữa bột tốt cho trẻ dưới 6 tháng tuổi: Dù có khả năng cung cấp chất dinh dưỡng rất tốt cho bé nhưng mẹ chỉ nên cho bé dưới 6 tháng tuổi uống sữa bột trong những trường hợp thật sự cần thiết dưới sự chỉ dẫn của các chuyên gia. Những loại sữa bột tốt cho bé trong độ tuổi này là: Similac, Dielac 1, cô gái Hà Lan step 1, Dumex 1,…

Sữa bột tốt cho bé từ 6 đến 12 tháng: Lúc này, mẹ đã có thể cho bé ăn dặm và bổ sung thêm các loại sữa khác ngoài sữa mẹ. Cô gái Hà Lan step 2, Dielac 2, Enfaro là những loại sữa tốt cho bé từ 6 đến 12 tháng tuổi mà mẹ nên mua.

Sữa bột tốt cho bé từ 12 tháng tuổi trở lên: Ở độ tuổi này, bé cần uống khoảng 300 đến 500ml sữa bột mỗi ngày để cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết, đặc biệt là canxi cho sự phát triển của cơ thể. Một số loại sữa tốt mẹ có thể chọn cho bé là cô gái Hà Lan 123, Dielac 3, Enfagrow, Nestle’ 1+,…

Sữa tươi.

Sữa tươi có hàm lượng chất dinh dưỡng rất cao nên đây là loại sữa tốt cho bé trên 1 tuổi. Với những trẻ ít tuổi hơn, ba mẹ không nên cho bé uống loại sữa này.

Với trẻ trên 1 tuổi, ba mẹ nên cho bé uống khoảng 100 đến 150ml sữa tươi/ngày, trẻ trên 2 tuổi từ 200 đến 300ml/ngày và trẻ trên 3 tuổi là 300 đến 500ml sữa tươi/ngày. Thời điểm tốt nhất để cho bé uống sữa tươi là sau khi ăn từ 1 đến 2 giờ.

sua tot cho be 1 - Gợi ý cho mẹ một số loại sữa tốt cho bé

Sữa tươi chỉ tốt cho bé từ 1 tuổi trở lên

Hiện nay, trên thị trường có 3 loại sữa tươi khác nhau là sữa tươi vắt trực tiếp, sữa tươi thanh trùng và sữa tươi tiệt trùng. Trong đó, mẹ chỉ nên cho bé uống sữa tươi thanh trùng hoặc tiệt trùng để bảo đảm an toàn cho hệ thống tiêu hóa của trẻ.

Sữa chua.

Bên cạnh sữa bột và sữa tươi thì sữa chua cũng là một loại sữa tốt cho bé. Trong sữa chua có chứa nhiều protein dễ hấp thu và nhiều canxi giúp xương, răng của bé chắc khỏe. Ngoài ra, uống sữa chua còn giúp hệ thống tiêu hóa của bé luôn khỏe mạnh cũng như tăng cường sức đề kháng và khả năng miễn dịch để bé có thể phòng chống một số căn bệnh thường gặp.

sua tot cho be - Gợi ý cho mẹ một số loại sữa tốt cho bé

Sữa chua giúp tăng cường khả năng miễn dịch của bé

Mẹ chỉ nên cho bé bổ sung sữa chua khi bé được tròn 6 tháng tuổi và không nên cho bé ăn loại sữa này khi bé phải sử dụng các loại thuốc có chứa kháng sinh.

Sữa bột, sữa tươi và sữa chua đều là những loại sữa tốt cho bé nhưng bạn cần lưu ý sữa mẹ mới là nguồn dinh dưỡng tốt nhất dành cho con của mình. Vì vậy, hãy đảm bảo con bạn được bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu và chỉ bổ sung các loại sữa trên trong các trường hợp cần thiết.

Minh Kha

Bài viết mới

Hướng dẫn thủ tục đăng ký xin visa Nauy chi tiết hồ sơ

Để xin được thị thực Nauy cần trải qua các bước nhất định

Cuộc phiêu lưu đến xứ sở của những cung đường tuyệt đẹp, ngắm Bắc cực quang lung linh và thưởng […]

Review 10+ Truyện Ma Pháp hay mới nhất được đề cử năm 2022

Ác Niệm - Truyện ma pháp

Truyện ma pháp là những truyện được viết dựa trên trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo, xây dựng […]

Top truyện đam mỹ tâm đắc bạn nhất định phải đọc

Nhật ký sau khi kết hôn của chuột manh

Top truyện đam mỹ dưới đây bao gồm những câu chuyện vô cùng tâm đắc để bạn đọc khám phá. […]

TOP TRUYỆN KIẾM HIỆP KHÔNG THỂ BỎ LỠ

Hoành tảo hoang vũ

Top truyện kiếm hiệp là danh sách tổng hợp các câu chuyện thể loại kiếm hiệp với những gam màu […]

Top 12 truyện đô thị hay nhất mà bạn không thể bỏ lỡ

Thiên Kim Báo Thù

Truyện đô thị hay nhất được chọn lọc trong thời gian gần đây mà bạn nhất định phải đọc. những […]