Top 3 truyện kiếm hiệp của tác giả Ưu Đàm Hoa nên đọc một lần trong đời

Kiếm hiệp là thể loại kén độc giả, nhưng trình độ để viết được những quyển tiểu thuyết kiếm hiệp quả thật phải cao siêu lắm. Bởi thường nội dung bao gồm rất nhiều, từ bang phái, võ thuật, tình huống diễn ra chặt chẽ giữa thù hận, người tốt kẻ xấu, dẫn dắt người đọc càng lún sâu vào không đoán trước được kết quả, hiệu ứng bất ngờ phải được nâng cao. Và trong tất cả những tác giả nổi tiếng về thể loại kiếm hiệp như Kim Dung, Cổ Long,… thì Ưu Đàm Hoa cũng là một nhân vật đình đám có tên tuổi không kém chi, mời bạn tìm hiểu thêm tại ưu đàm hoa.

Top 1: Bạch Hổ Tinh Quân

Cho dù hắn là tiểu nhân hay anh hùng cũng không ai có thể chống đối.

Cho dù hắn là tiểu nhân hay anh hùng cũng không ai có thể chống đối.

Truyện mở đầu với cảnh võ lâm trung nguyên tổ chức đại hội để bầu tân Minh chủ thay cho tiền nhiệm trước vừa mới qua đời, một đất nước không thể không có một ngày thiếu vua, võ lâm thiếu vắng minh chủ chẳng khác nào như rắn mất đầu. Đại hội đó kéo dài tận năm ngày và kết quả cuối cùng là Lư Châu đại hiệp đoạt được ngôi vị cao quý nhất trong võ lâm. Hắn là Lư Châu đại hiệp Âu Dương Mẫn, vừa tròn thập tứ, đại phú hộ ở thành Hợp Phí.

Trước đó hắn đã có tiếng tăm khá tốt, là một người trượng nghĩa, tốt bụng, dung mạo lại tuấn tú, phẩm chất đến tài sắc đều rất hoàn hảo cho nên lúc hắn đoạt được ngôi vị cao nhất ai ai cũng rất hài lòng. Nhưng mà, mọi người đều đã nhìn lầm con người của Âu Dương Mẫn, chỉ sau hai năm hắn liền bộc lộ hết tính xấu của mình, sáu phái Bạch đạo trong hội đồng võ lâm, lẫn những bang phái lớn nhỏ đều bị hắn khống chết, mất hết quyền tự do. Ngay cả việc lập người kế vị đều phải qua sự phê duyệt của Âu Dương Mẫn.

Việc đó khiến giang hồ dậy sóng, dù đã có những bang phái vực dậy đòi chủ nghĩa nhưng rồi đều bị tàn xác, Âu Dương Mẫn càng lúc càng bộc lộ con người thực rõ ràng hơn nữa khi ra những quy định đóng góp thuế má hằng năm cho ngân sách Tổng đàn Võ Lâm, và số tiền đó tất nhiên sẽ vào túi hắn hết rồi.

Mời bạn bấm vào đây để đón đọc Bạch Hổ Tinh Quân: https://thegioitruyen.com/bach-ho-tinh-quan.9381/

Top 2: Nga Mi Kiếm Khách

Hắn được xem là người ghê gớm nhất trong võ lâm đương thời.

Hắn được xem là người ghê gớm nhất trong võ lâm đương thời.

Truyện kể về Dạ Tri Trù Sách Siêu, hắn là một tên đạo tặc vô cùng lợi hại trong võ lâm lúc bấy giờ. Có thể nói hắn đã đánh cưới gần trăm vụ, giết sáu mươi người, lấy đi hàng chục vạn lượng vàng. Hắn nổi tiếng đến mức mà triều đình phải nâng giá nếu ai lấy được thủ cấp Dạ Tri Trù Sách Siêu về. Ngược lại trong giang hồ hảo hán thì lại xem Sách Siêu như một tay hiệp khách chứ không phải quân cường đạo gì. Bởi vì hắn luôn cướp vàng trong tay của những kẻ ác và tham quan ô lại.

Chuyện cứ như thể mà kể tiếp cho đến khi có một người có thể lần theo dấu vết của Sách Siêu, Kim Nhãn Điêu Sở Quyền, Tổng Bộ Đầu phủ Quảng Đông. Ông là tục gia đệ tử của phái Nga Mi, kiếm pháp hinh công phải nói là được xếp vào hàng ngũ những người giỏi nhất. Trong lúc áp tải Sách Siêu về phủ Quảng Đông có ghé ngang nhà em trai ruột thăm viếng, nào ngờ gia đình tan nát, chỉ còn đứa con thơ một tuổi, người người đều bị thảm sát vô cùng đáng thương. Rốt cuộc ai đã gây ra việc này? Vì lý do gì?

Mời bạn bấm vào đây để đón đọc Nga Mi Kiếm Khách: https://thegioitruyen.com/nga-mi-kiem-khach.3182/

Top 3: Tần Nhượng Thư

Tưởng chừng như vô dụng, nhưng nhờ vào con gái cũng có thể tính là may mắn đi!?

Tưởng chừng như vô dụng, nhưng nhờ vào con gái cũng có thể tính là may mắn đi!?

Câu chuyện xoay quanh Điền Đông Giám có chức danh là hậu duệ của Điền Văn, nay tuổi đã năm mươi hai. Ngày thơ do gia đình nghèo, nên cứ tưởng cả đời này vô dụng, không thể nào bước vào con đường võ thuật được. Nào ngờ mấy chục năm sau tên tuổi lại lẫy lừng đến thế, hắn tuyệt nhiên là người giỏi kiếm pháp lúc bấy giờ nên đã thêu hai chữ võ lâm vào danh hiệu của tổ phụ.

Thế nhưng sự nghiệp kiếm thuật vẫn không mấy nổi trội bằng việc, hắn may mắn có đến bốn cô con gái xinh đẹp như hoa từ mười chín đến hai mươi tuổi. Tuy vậy, người con gái đầu tiên chính là bảo ngọc trong tay Điền Đông Giám. Ngọc Trâm có võ công cao cường nên võ lâm ở Tế Nam đặt cho nàng danh hiệu là Hổ Hồng Nhan. Họ Điền lại không có con trai nối dõi, cho nên người con rể đầu sẽ là người kế thừa tất cả khối tài sản kết xù mà bao năm qua Điền Đông Giám đổ mồ hôi cùng máu mới có được. Liệu người đó là ai?

Mời bạn bấm vào đây để đón đọc Tần Nhượng Thư: https://thegioitruyen.com/tan-nhuong-thu.445/

Review bởi Kim Tuyến

Bài viết mới

Review truyện Đỉnh Cấp Lưu Manh của tác giả Lý Tiếu Tà – Hướng Nhật đầu thai.

Hướng Nhật đầu thai.

Hè về là khoảng thời gian rất nhiều bạn học sinh được nghỉ ngơi, tạm rời xa những thứ đau […]

Top 10 món ăn vặt Nha Trang bạn nhất định phải thử một lần trong đời

Các món ăn vặt Nha Trang trứ danh

Biển xanh xô bờ cát trắng là điều đầu tiên bạn cảm nhận được khi đến với Nha Trang. Và […]

Rubik Light Coffee Đà Lạt đã “hớp hồn” giới trẻ như thế nào

Gần đây, cơn sốt mang tên Rubik Light Coffee Đà Lạt đã lan rộng khắp chốn. Cùng nhau tìm hiểu […]

Review truyện Trùng Sinh Siêu Sao: Vợ Yêu Của Ám Dạ Đế Vương của tác giả Tra Tiểu Cửu – Nơi an trú bình yên sau ngày giông bão!

Trùng Sinh Siêu Sao: Vợ Yêu Của Ám Dạ Đế Vương là một tiểu thuyết tình yêu ngọt ngào và ấm áp về một nơi an trú bình yên sau chuỗi ngày giông bão.

Nếu bạn tìm được một người chân thành yêu thương tất cả của bạn, người có thể dũng cảm vô […]

Thiên cảnh Ma Rừng lữ quán nơi thâm sơn cùng cốc

Đêm xuống bên căn nhà màu tím

Tìm về Ma Rừng lữ quán chính là tìm những bình yên trong tâm hồn. Một lần đến với nơi […]