Truyện Hoa Tư Dẫn – mối tình đơn phương dằng dặc

Truyện Hoa Tư Dẫn là mối tình ngọt ngào mà chẳng thể viên mãn của Dung Viên và Oanh Ca, là tình yêu bị chính mình cưỡng ép của Dung Tầm.  Ầy, nói về ngôn tình thì chắc là ai cũng biết đến quyển Hoa Tư Dẫn rồi nhẩy? Nhưng hôm nay em vẫn thích rì-viu về quyển này. Tại sao à? Em thích thì em viết thôi.

Nói thế thôi chứ do hôm trước em nghe được bài hát này, thế là lên cơn đọc lại Hoa Tư Dẫn. Mà công nhận truyện này hay thật và dù em đã đọc n lần thì nó vẫn cuốn hút được em.

truyen-hoa-tu-dan

Truyện Hoa Tư Dẫn kể về A Phất – một cô gái từng là một cô công chúa. A Phất xinh đẹp, tài giỏi, thông minh… Có lẽ trên đời này, nếu có bao nhiêu tính từ đẹp đẽ nhất thì nó sẽ là dành cho A Phất. Thế nhưng, A Phất không cần những điều đó vì cô chết rồi, chết để rồi sống lại với cuộc sống thiếu đi những màu sắc nhất định. Và để kéo dài sự tồn tại của mình, A Phất đã gảy những khúc đàn Hoa Tư Dẫn. Cũng từ đó, cô gặp Mộ Ngôn – niềm tiếc nuối của cô trước khi chết, người cô yêu dù cô có là ai. Mỗi khúc đàn Hoa Tư Dẫn vang lên là mỗi câu truyện được tái hiện. Mỗi câu truyện tái hiện là mỗi giọt nước mắt của mỗi nhân vật trong Hoa Tư Dẫn. Thế nhưng, khúc đàn ấy lại mãi mãi chôn vùi theo A Phất, mặc cho Mộ Ngôn ao ước được nghe.

hoa-tu-dan

Trong Hoa Tư Dẫn là mối tình song phương mà cũng chẳng phải là song phương của Khanh Tửu Tửu và Công Nghi Huân, tình yêu ấy khiến A Phất lần đầu tiên cũng là lần cuối cùng khóc vì thương cảm.

Trong Hoa Tư Dẫn là sự lựa chọn đánh đổi bằng mạng sống của Mộ Dung An, là sự chọn lựa giữa vương vị và tình yêu của Tô Hoành.

Mỗi số phận, mỗi kiếp người trong truyen tien hiep đều bị vòng xoáy số phận đùa bỡn đến cùng cực, Họ giãy dụa để cố gắng thoát ra khỏi đó nhưng sau tất cả, họ cũng chính là người đẩy mình vào vòng xoáy bất hạnh ấy.

Khép lại câu truyện là cuộc sống mang hơi thở hạnh phúc của Mộ Ngôn và A Phất, tuy hạnh phúc ấy ngắn ngủi và chỉ kéo dài 15 năm thì nó cũng mang chút cảm xúc an ủi cho Mộ Ngôn và cũng cho chính người đọc.

Truyện tiên hiệp full tại: http://goctruyen.com/hoa-tu-dan/

Review bởi: Hội nhiều chữ

Bài viết mới

Review truyện Đỉnh Cấp Lưu Manh của tác giả Lý Tiếu Tà – Hướng Nhật đầu thai.

Hướng Nhật đầu thai.

Hè về là khoảng thời gian rất nhiều bạn học sinh được nghỉ ngơi, tạm rời xa những thứ đau […]

Top 10 món ăn vặt Nha Trang bạn nhất định phải thử một lần trong đời

Các món ăn vặt Nha Trang trứ danh

Biển xanh xô bờ cát trắng là điều đầu tiên bạn cảm nhận được khi đến với Nha Trang. Và […]

Rubik Light Coffee Đà Lạt đã “hớp hồn” giới trẻ như thế nào

Gần đây, cơn sốt mang tên Rubik Light Coffee Đà Lạt đã lan rộng khắp chốn. Cùng nhau tìm hiểu […]

Review truyện Trùng Sinh Siêu Sao: Vợ Yêu Của Ám Dạ Đế Vương của tác giả Tra Tiểu Cửu – Nơi an trú bình yên sau ngày giông bão!

Trùng Sinh Siêu Sao: Vợ Yêu Của Ám Dạ Đế Vương là một tiểu thuyết tình yêu ngọt ngào và ấm áp về một nơi an trú bình yên sau chuỗi ngày giông bão.

Nếu bạn tìm được một người chân thành yêu thương tất cả của bạn, người có thể dũng cảm vô […]

Thiên cảnh Ma Rừng lữ quán nơi thâm sơn cùng cốc

Đêm xuống bên căn nhà màu tím

Tìm về Ma Rừng lữ quán chính là tìm những bình yên trong tâm hồn. Một lần đến với nơi […]